Tin tức 8 sai lầm cần tuyệt đối tránh nếu muốn kinh doanh thời trang thành công

9 September, 20190

Kinh doanh thời trang không phải là việc dễ dàng. Chủ shop cũng như chuỗi thời trang rất dễ mắc phải sai lầm. Và những sai lầm sau đây sẽ cửa hàng thời trang của bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ sập tiệm, phá sản.

>> 5 điểm chết khiến kinh doanh nhà hàng thất bại

>> Vai trò quan trọng của marketing trong kinh doanh

1. Nhập hàng quá nhiều

Một trong những vấn đề trong kinh doanh thời trang mà rất nhiều shop dày vốn đang gặp phải đó là nhập hàng quá nhiều. Rất nhiều các chủ shop vì ham hàng rẻ tiền mà nhập nguyên lô, nhập số lượng lớn về mà tiêu thụ không hết, từ đó sinh ra vô số hàng tồn. Mà hàng thời trang lại rất nhanh lỗi mốt, cũ, hỏng khi được cất trong kho. Vì thế hàng tồn sẽ rất khó bán và bạ sẽ phải chịu không ít thiệt hại.

Hàng tồn kho

Một kế hoạch nhập hàng khoa học sẽ giúp bạn giảm thiểu được phần trăm thất bại. Bạn nên nhập ít để thăm dò thị trường, đôi khi có thể bán theo kiểu order để vừa thăm dò khách hàng vừa đỡ bị tồn kho.

2. Làm phiền khách hàng quá nhiều

Bán hàng trên mạng xã hội đang là kênh được nhiều chủ shop sử dụng chủ yếu. Tuy nhiên, không ít shop đã lạm dụng quá nhiều đến mức làm phiền khách hàng thường xuyên. Nếu hằng ngày bạn nhận được những thông báo như được tag, đề cập trong 1 post, ảnh… trên tài khoản facebook cá nhân của bạn thì liệu bạn có thấy bực mình dẫn đến việc ẩn xóa thậm chí hủy kết bạn, hủy theo dõi shop hay không?

Đây thực sự là một hành động quấy nhiễu khách hàng và shop bạn chắc sẽ mất đi những khách hàng này. Hãy học hỏi bí quyết bán hàng trên facebook thành công của những nguời đi trước để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

3. Phàn nàn về khách hàng

Khách hàng là thượng đế, dù khách hàng có khó tính đến đâu thì khách hàng vẫn luôn đúng. Khách hàng mua hàng không những mong muốn mua được sản phẩm ưng ý về chất lượng giá cả mà còn cả thái độ thoải mái của nhân viên bán hàng.

Nếu họ có hỏi nhiều, trả giá nhiều nhưng lại không mua sản phẩm thì bạn vẫn nên giữ thái độ thân thiện, thoải mái nhất với khách. Đừng bao giờ phàn nàn hay chỉ trích khách hàng dù trên bất cứ phương diện cách thức nào, bởi như thế khách hàng sẽ dần rời xa bạn và đáng sợ hơn nữa là bạn vừa ghi một điểm xấu cho thương hiệu của mình.

4. Bỏ qua tiếp thị trực tuyến

Hiện nay quảng cáo trực tuyến là cách nhanh nhất để shop bạn tiếp cận khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là phương pháp hữu ích nhất giúp bạn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu. Hãy khai thác triệt để những bí quyết quảng cáo shop quần áo online hiệu quả nhất như facebook, google ads, seo… để đem sản phẩm đến với khách hàng nhanh nhất.

Tiếp cận khách hàng qua các kênh thương mại điện tử

5. Không nhận thức đúng vai trò của một website

Xây dựng một website không chỉ để trưng bày và bán sản phẩm cho khách hàng mà còn phải cung cấp những thông tin bổ ích cho khách. Bởi vậy, website không chỉ là nơi bán quần áo mà còn là nơi chia sẻ cho các shop những kiến thức kinh doanh bán lẻ hữu ích như: kinh nghiệm mở shop quần áo, cách trang trí shop quần áo, bí quyết bán hàng đơn giản mà hiệu quả…

6. Giá cả thiếu cạnh tranh

Cuộc chiến về giá cả không bao giờ ngừng khi mà các shop thời trang cứ mọc lên như nấm. Shop bạn sẽ không thể cạnh tranh được với đối thủ nếu không có cái nhìn chi tiết về đối thủ, về mức giá mà đối thủ đang áp dụng. Bởi khi quyết định mua hàng khách hàng không chỉ vào shop của bạn và mua luôn mà họ còn phải tham khảo ở rất nhiều shop khác sau đó đem so sánh về giá cả và chất lượng. Vì thế bạn cần nắm vững được chiến lược giá cạnh tranh trên thị trường để áp dụng cho shop của mình.

7. Thu hút khách hàng bằng cách bán phá giá

Một trong những cách thức mà một số shop thời trang mới mở đang áp dụng để thu hút khách hàng đó là bán sản phẩm với giá thấp hơn giá thị trường trong thời gian dài, sau đó mới tăng giá dần lên để lấy lại doanh số và tăng lợi nhuận. Nghe có vẻ là phương pháp hay nhưng trên thực tế sử dụng điều này chỉ khiến khách hàng của shop thêm phần phản cảm với shop và mất uy tín shop.

Bán phá giá

8. Lừa khách hàng bằng cách lật lọng về giá cả

Chiêu thức treo giá cả thấp hơn so với thực tế nhằm thu hút khách hàng vào shop vẫn còn được khá nhiều shop áp dụng. Khi khách hàng vào shop xem trực tiếp sản phẩm không thấy có mức giá ghi giống như shop quảng cáo sẽ khiến khách bị mất lòng tin vào shop và sớm muộn những shop như vậy cũng sẽ bị đóng cửa. Vì vậy nếu bạn đang muốn xây dựng một thương hiệu bền vững cho shop thời trang của mình thì hãy tránh xa chiêu thức này.

Chủ shop thời trang, nếu bạn chưa có cách xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp trong thời điểm này, hãy để ActionCOACH IBC giúp bạn!

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

http://ibcvietnam.com/wp-content/uploads/2020/06/IBC-2-file-goc-chot-png-02-320x193.png

Follow us:

http://ibcvietnam.com/wp-content/uploads/2020/06/IBC-2-file-goc-chot-png-02-160x160.png

Follow us:

Copyright by IBCVietNam. All rights reserved.

Copyright by IBC Viet Nam. All rights reserved.