Tin tức 7 bí quyết giúp doanh nghiệp du lịch thành công trong thời đại 4.0

26 September, 20190

Ngành du lịch tại Việt Nam phát triển rất mạnh những năm trở lại đây, kéo theo sự ra đời của rất nhiều doanh nghiệp du lịch với quy mô từ nhỏ đến lớn. Muốn kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ 4.0, mọi doanh nghiệp du lịch, lữ hành cần tham khảo và áp dụng 7 phương thức sau!

>> 10 bước cơ bản để xây dựng một thương hiệu thành công

>> Vai trò quan trọng của Marketing trong kinh doanh

1. Bán hàng qua mạng và thanh toán trực tuyến

Kinh doanh du lịch hiện đang là xu thế thời đại. Công nghiệp 4.0 giúp cho các nhà kinh doanh du lịch có thể dễ dàng triển khai bán các dịch vụ du lịch cho mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu trên khắp thế giới với chi phí ít nhất, thời gian tiết kiệm nhất và doanh thu cao nhất.

Kinh doanh online – Xu hướng sống còn trong thời đại 4.0

Ngày nay, bán sản phẩm qua mạng và thanh toán trực tuyến đang trở thành xu thế chung. Nó giúp cho khách hàng và các nhà cung cấp dễ dàng, thuận tiện giao dịch trao đổi mua bán với nhau. Giúp 2 bên đỡ tốn thời gian, với chi phí thấp mà lợi nhuận, doanh thu tăng cao.

2. Giảm nhân lực lao động, thời gian, chi phí, giảm giá thành các dịch vụ du lịch

Ứng dụng công nghệ hiện đại đã làm giảm đáng kể nguồn nhân lực lao động, rút ngắn thời gian làm việc, giảm mạnh các chi phí dẫn tới giảm giá thành các dịch vụ du lịch. Điều này mang đến những lợi ích, sự thuận tiện cho khách hàng.

Giảm nhân lực lao động, thời gian, chi phí, giảm giá thành các dịch vụ du lịch

Chính những giao dịch mua và bán hàng qua mạng nên các doanh nghiệp du lịch có thể liên kết, cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn và lợi nhuận, bán hàng cho số lượng khách đông, chi phí và thời gian ít nên họ có thể ổn định giá , giảm giá, thậm chí giảm giá cực sốc các dịch vụ du lịch.

3. Liên kết tour, tuyến du lịch

Intenet giúp kết nối vạn vật một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, nó còn giúp cho các doanh nghiệp lữ hành dễ dàng kết nối tour, tuyến điểm, tăng lượng khách và tăng hiệu suất kinh doanh du lịch, biến du lịch trở thành một ngành công nghiệp có guồng máy hoạt động không ngừng nghỉ, chạy hết công suất.

4. Phát triển thương hiệu điểm đến

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp cho các công ty du lịch có thể dễ dàng phát triển thương hiệu điểm đến một cách hiệu quả. Các thông tin, hình ảnh về điểm đến cho mọi người ở mọi lúc, mọi nơi, nó kích thích và tạo ra nhu cầu khám phá, tìm kiếm điểm đến của du khách. Các địa điểm du lịch nổi tiếng, có chất lượng dịch vụ tốt sẽ tạo ra hiệu ứng tốt, tạo nên thương hiệu điểm đến được nhiều người biết đến.

Phát triển thương hiệu điểm đến

5. Liên kết các doanh nghiệp du lịch

Với công nghiệp 4.0, việc liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Liên kết vùng, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch, chia sẻ khách, dịch vụ,chia sẻ lợi nhuận cũng như khó khăn là xu thế tất yếu để chuyên môn hóa và giảm giá thành các dịch vụ du lịch. Công nghiệp 4.0 giúp cho mối liên kết này ngày càng thuận lợi, mở rộng không gian, làm cho ngành du lịch phát triển bền vững hơn.

6. Phát triển các sản phẩm du lịch mới

Công nghiệp 4.0 tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm du lịch mới, phong phú, hấp dẫn hơn. Ở đó, công nghệ ảo cho phép tái tạo lại những sự kiện lịch sử, không gian văn hóa cổ xưa, những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ … để du khách có thể trải nghiệm và đắm chìm vào nó, tạo nên những cảm giác như thực tại những điểm du lịch.

7. Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh

Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh giúp các Travel Agent có thể dễ dàng kết nối với các khách sạn, trao đổi và mở rộng mạng lưới hợp tác.

Hệ thống bán phòng đại lý thông minh giúp doanh nghiệp kết nối, trao đổi và mở rộng mạng lưới kinh doanh

Trên đây là “7 phương thức” kinh doanh của các công ty du lịch thời kỳ 4.0. Hy vọng rằng các công ty du lịch sẵng sàng đón nhận, thay đổi và bắt kịp xu hướng kinh doanh trong thời kỳ 4.0.

Và chủ doanh nghiệp du lịch, nếu anh/chị muốn phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh để bứt phá ngoạn mục, hãy nhờ đến sự trợ giúp của ActionCOACH IBC với những cách xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể, đem lại hiệu quả cao!

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

http://ibcvietnam.com/wp-content/uploads/2020/06/IBC-2-file-goc-chot-png-02-320x193.png

Follow us:

http://ibcvietnam.com/wp-content/uploads/2020/06/IBC-2-file-goc-chot-png-02-160x160.png

Follow us:

Copyright by IBCVietNam. All rights reserved.

Copyright by IBC Viet Nam. All rights reserved.